Kế hoạch dạy học trực tuyến trường TH Phú Hòa 2

Thứ hai - 01/02/2021 21:54
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HÒA 2                        Phú Hòa, ngày 01 tháng 02 năm 2021
                Số: 16/KH-THPH2
GIẢNG DẠY ÔN TẬP TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH
NĂM HỌC 2020 – 2021 (Từ ngày 01/02/2021)
Căn cứ theo công văn số 76/PGDĐT ngày 29/01/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một  về việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID -19;
Căn cứ theo công văn số 79/PGDĐT ngày 31/01/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một về việc cho trẻ em, học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID -19;
Nay bộ phận Chuyên mộn Trường Tiểu học Phú Hòa 2 xây dựng kế hoạch giảng dạy ôn tập trực tuyến cho học sinh từ ngày 01/02/2021 trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như sau:
I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1.Mục đích
- Giúp học sinh được học theo chương trình học kỳ 2 (từ tuần 21) trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
-Nhằm phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học ôn tập qua Internet,  website trường; Zalo  lớp; qua App Sisap; nhóm mail của PHHS.
-Tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập.
-Tiếp tục đẩy mạnh công nghệ thông tin trong dạy học.
2.Yêu cầu

-Đối với nhà trường: Lên kế hoạch giảng dạy ôn tập trực tuyến cho học sinh từ ngày 01/02/2021 và thông báo đến tất cả các khối trưởng nắm kế hoạch để cùng giáo viên trong từng tổ thực hiện trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
-Đối với giáo viên: Giáo viên sử dụng các hình thức trực tuyến phù hợp với tình hình của từng lớp để tổ chức giảng dạy ôn tập cho học sinh qua Internet, website trường; Zalo  lớp; qua App Sisap; nhóm mail,… Biết cách sử dụng công cụ hoặc dịch vụ công nghệ trong quá trình tổ chức giảng dạy; tổ chức phong phú các hoạt động dạy học cho học sinh; kiểm tra đánh giá mức độ nắm kiến thức đã học khi học sinh đi học trở lại; tổ chức ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức cho học sinh trước khi dạy các bài tập tiếp theo trong chương trình.
-Đối với học sinh: Được giáo viên hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng công nghệ trước khi tham gia bài học; thực hiện dầy đủ các hoạt động theo yêu cầu của giáo viên; hoàn thành và nộp sản phẩm học tập để được kiểm tra, đánh giá.
-Đối với cha mẹ học sinh: Có trách nhiệm giám  sát, hỗ trợ, phối hợp, hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập.
II. NỘI DUNG DẠY HỌC
1.Đối tượng và điều kiện tham gia
-Tất cả học sinh từ khối 1 đến khối 5 của trường Tiểu học Phú Hòa 2 năm học 2020-2021, các em phải có máy tính, điện thoại, tivi có kết nối internet.
2. Thời gian và hình thức dạy học
2.1.Thời gian: Bắt đầu từ (tuần 21) ngày 01/02/2021 đến khi học sinh đi học trở lại.
-Thời gian cụ thể như sau:
Các khối trưởng cùng giáo viên trong tổ thống nhất lại thời khóa biểu các môn ở từng khối và thời gian giảng dạy cụ thể và gửi mail cho Ban giám hiệu ngày 01/02/2021.
Học sinh bắt đầu học trực tuyến vào ngày 02/02/2021.
2.2. Hình thức:
-Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh để thống kê số lượng học sinh có điều kiện tham gia học tập.
-Tổ khối sẽ thống nhất nội dung giảng dạy sau đó từng GVCN của lớp.
* Riêng những HS không thể học trực tuyến GV sẽ liên hệ gửi  bài qua trang Web trường, Zalo để HS làm ( có gặp khó khăn gì PHHS có thể liên lạc với GV để GV hướng dẫn thêm ).
3.Nội dung giảng dạy
-Nhằm ôn tập cho học sinh những kiến thức đã học, dạy bài mới theo hướng dẫn thực hiện nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và đã được tổ khối cùng nhà trường thống nhất.
-Đối với môn Toán GV sẽ giảng kiến thức mới và hướng dẫn HS các bài tập cơ bản, còn lại cho HS tự làm bài tập  và nộp bài cho GV kiểm tra qua Zalo hoặc giấy viết.
 - Đối với môn Tiếng Việt:
- Tập đọc: GV chỉ hướng dẫn cách đọc và trả lời câu hỏi, phần luyện đọc cho HS tự đọc.
- Chính tả: GV chỉ hướng dẫn cách viết và phần bài tập, còn viết bài HS sẽ tự viết.
- TLV + LTVC: GV chỉ hướng dẫn kiến thức mới còn phần thực hành HS sẽ tự làm và nộp bài cho GV kiểm tra qua Zalo hoặc giấy viết.
- Môn Khoa học, Lịch sử, Địa lý, TNXH, Đạo đức, Hoạt dộng trải nghiệm gv dạy kiến thức trọng tâm, cơ bản bằng hình thức online, trực tuyến tùy theo khối lớp.
-Các môn học khác GV đưa bài lên trang Web của nhà trường.
 III. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HỌC TẬP
- Trong quá trình tổ chức dạy học trực tuyến giáo viên trực tiếp kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh thông qua các bài kiểm tra sao cho phù hợp, bảo đảm công bằng, khách quan, trung thực và linh hoạt.
- Khi học sinh đi học trở lại, giáo viên sẽ tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức đã học qua Internet, trên truyền hình; thực hiện việc kiểm tra định kỳ theo hướng dẫn của Phòng Giáo dục.
Trên đây là Kế hoạch dạy học trực tuyến của Trường Tiểu học Phú Hòa 2 nhằm ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức cho học sinh đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.
 Nơi nhận:                                                                                                                               HIỆU TRƯỞNG
- Phòng GDĐT TP TDM;                                                                                     (Đã ký)
- Hiệu trường; HPCM2;
- Các tổ khối;