KH Về việc phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm Corona năm 2020

Ngày hết hiệu lực
Thể loại Báo cáo
Lĩnh vực Giáo dục
Cơ quan ban hành Cơ quan ban hành
Người ký Nguyễn Bảo Trọng

PHÒNG GD-ĐT Tp. THỦ DẦU MỘT
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ HÒA 2

Số: …..../KH-THPH2

Phú Hòa, ngày        tháng  02 năm 2020
Về việc phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm Corona năm 2020.

Căn cứ công điện 260/CĐ-BGĐT, ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học;
Căn cứ vào sự chỉ đạo của Sở GD& ĐT Bình Dương, Phòng Gd&ĐT thành phố Thủ Dầu Một về việc lập kế hoạch phòng chống dịch bệnh Corona trong trường học;
Trường Tiểu học Phú Hòa 2, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Corona trong trường học như sau:
          I. Mục đích, yêu cầu:
1. Mục đích.
             - Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất, góp phần bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho GV- NV- HS nhà trường
2. Yêu cầu.
            - Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường; công tác tuyên truyền, giáo dục phải đảm bảo sâu, rộng, phù hợp, sát đối tượng đạt hiệu quả giáo dục cao;
            - Đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, học sinh phải nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch bệnh Corona
- Triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các phòng làm việc, phòng học của nhà trường, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh học đường, đảm bảo nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn sang đáp ứng .kịp thời với các tình huống dịch bệnh trong nhà trường
II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN.
1. Nội dung:
            - Tổ chức tuyên truyền cho CB- GV- NV- HS trong nhà trường về nguyên nhân hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.
- GV- NV- HS được theo dõi quản lý về sức khỏe
- Phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.
- Đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng kịp thời với các tình huống về dịch bệnh trong nhà trường.
2. Hình thức triển khai và giải pháp thực hiện
          -     Tổ chức tuyên truyền trong buổi chào cờ thứ 2 trong lớp
-     Đội phát thanh Măng non tuyên truyền cho cha mẹ học sinh và học sinh qua hệ thống truyền thanh của trường vào đầu, cuối buổi học và những thời gian chuyển tiết;
          -   Tổ chức họp để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và những người có liên quan
  • Hướng dẫn CB- GV- NV- HS nhà trường tránh tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh. Khi cần thiết tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể.
  • Vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, xúc miệng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh, cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
  • Lập kế hoạch tang cường thuốc, khẩu trang và các vật dụng cần thiết trong công tác phòng chống dịch bệnh.
  • Hướng dẫn GV- HS các dấu hiệu nhận biết và cách phòng chống lây nhiễm dịch bệnh. Hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách.
  • Tổ chức kiểm tra tổng vệ sinh, xây dựng phương án phun thuốc khử trùng trong khuôn viên nhà trường.
  • Phân công nhân viên bảo vệ trực cổng trường quan sát người ra vào trường, kiểm tra biểu hiện của bệnh như ho, sốt,…. Báo cáo lãnh đạo đơn vị.
  • Tổ chức vệ sinh khu vực bán trú,
 Trên đây là kế hoạch triển khai nội dung phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm Corona năm 2020 của trường Tiểu học Phú Hòa 2, đề nghị các GV- NV- HS chủ động thực hiện các nội dung trên./.

Nguyễn Xuân Trang