Chi Đoàn trường TH Phú Hòa 2 chung tay đẩy lùi Covid

Thứ năm - 29/07/2021 06:40

Chi Đoàn trường TH Phú Hòa 2 chung tay đẩy lùi Covid

Trong những ngày qua, khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Bình Dương về việc giãn cách xã hội toàn Tỉnh theo Chỉ thị 16, UBND Phường Phú Hòa đã lập 11 chốt trực để kiểm soát quá trình đi lại, hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng.
     Chi đoàn trường TH Phú Hòa 2 đã thực hiện hoạt động thiết thực để hỗ trợ các chốt trên địa bàn cùng chung tay chống lại đại dịch Covid – 19. Với những ổ bánh mì và những ly nước chanh tươi mát làm xoa dịu cái nắng buổi chiều bằng tất cả tấm lòng của Đoàn viên TN nhiệt huyết .
     Chi đoàn được Ban giám hiệu nhà Trường cho phép cũng như vận động các nguồn lực để hỗ trợ thực hiện phòng, chống dịch,cùng với sự hỗ trợ của quý thầy cô trong trường, sự sát sao của Đoàn phường Phú Hòa đã giúp đỡ. Qua triển khai thực tế, Chi đoàn Phú Hòa 2 đã sáng tạo, cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Vận động chi đoàn và thầy cô hỗ trợ bánh mì và nước chanh cho các chốt trực, chia rau củ quả cho khu phong tỏa, hỗ trợ lấy mẫu test… Tất cả các hoạt động trên đều hướng đến một mục đích duy nhất, đó là chung tay, hỗ trợ cùng người dân đẩy lùi dịch COVID-19.
      Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên nhà Trường trên địa bàn Phường Phú Hòa còn triển khai sâu rộng công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. Với tinh thần thực hiện quyết liệt, năng động, sáng tạo, nhiệt tình các hoạt động của Đoàn Thanh niên đã nhận được sự ủng hộ của nhiều thầy cô và mọi người, mang tính lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
      Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp của các Đoàn TN Trường TH Phú Hòa 2 chung tay cùng người dân chống dịch COVID-19:

Chi Đoàn hỗ trợ chia rau củ cho khu cách li

Những nhu yếu phẩm do người dân ủng hộ.

Đồng thời, lắp đặt, đưa vào sử dụng mô hình Chi-bi tuyên truyền phòng dịch đồng thời là điểm rửa tay sát khuẩn.

Ngoài ra, thực hiện tuyên truyền trong phòng chống dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên một số phường đã đến gõ cửa từng nhà để tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 và cài đặt phần mềm khai báo y tế NCOVI và ứng dụng Bluezone.

Đoàn viên hỗ trợ test nhanh ở các địa bàn.

Chi đoàn TH Phú Hòa 2 cùng nhau hỗ trợ bánh mì và nước chanh cho các chốt trên địa bàn phường Phú Hòa.

Năm 2021 là một năm đặc biệt đối với tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên (ĐVTN), là năm kỷ niệm 90 năm thành lập tổ chức Đoàn. Kế hoạch, chương trình đã triển khai từ trước đây, tuy nhiên với tình hình dịch bệnh hiện nay các cơ sở Đoàn thiết kế những hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Đoàn, TTN phù hợp nhất. Trên tinh thần đó, Chi Đoàn sẽ tổ chức các hoạt động không tập trung đông người mà chia thành từng nhóm nhỏ để ra quân thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa trong TTN. Cụ thể như vận động trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn; tiếp tục tuyên truyền vận động người dân khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone…Đối với các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, Chi Đoàn sẽ tổ chức các hoạt động ý nghĩa, mang tính chất gói gọn về số lượng, thành phần, đặc biệt có thể…..

Nguồn tin: Bí thư Chi Đoàn: Trần Hiếu Duy