Hành trình về Địa chỉ đỏ

Hành trình về Địa chỉ đỏ
HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỉ ĐỎ - KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY PHÚ LỢI CĂM THÙ
HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ
KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY PHÚ LỢI CĂM THÙ (1/12/1958 – 1/12/2022)

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Thủ Dầu Một năm học 2022 – 2023. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho học sinh. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Tiểu học Phú Hòa  2 đã phối hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức cho các em học sinh, đội viên hành trình đến địa chỉ đỏ tại Khu di tích lịch sử Nhà Tù Phú Lợi.

Liên đội thực hiện nghi thức chào cờ hát quốc ca và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng đã ngã xuống vì đọc lập tự do của Tổ Quốc.

Tại đài tưởng niệm, nhà tù Phú Lợi, các bạn dâng hương, mặc niệm các anh hùng dân tộc đã ngã xuống.

Sau đó, các em học sinh, đội viên, được nghe giới thiệu những câu chuyện về lịch sử hình thành, đặc điểm văn hóa; những hiện vật, những công trình liên quan đến nhà tù Phú Lợi. Qua đó, đã tạo không gian giáo dục truyền thống có sự tương tác, chủ động tìm hiểu lịch sử của các em học sinh, đội viên, nhằm bồi dưỡng tình cảm với đất nước, với dân tộc trong các em học sinh, đội viên.
     Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội được giao lưu với các chú Ban liên lạc Tiểu Đoàn Phú Lợi để nghe về các chiến công hào hùng của dân tộc ta trong thời cách mạng, từ đó xây dựng ý chí, niềm tin vững vàng, cố gắng học tập để xây dựng phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp